Phương pháp phục hồi chức năng sau gãy xương hiệu quả

Phục hồi chức năng sau gãy xương nên được bắt đầu càng sớm càng hiệu quả . Nếu còn chưa biết làm như thế nào là đúng cách và an toàn nhất, hãy tham khảo những thông tin dưới đây!

Hướng dẫn cách phục hồi chức năng sau gãy xương hiệu quả

Thậm chí chỉ vài giờ sau phẫu thuật, bạn vẫn nên được khuyến khích ngồi trên một chiếc ghế tập hồi phục chức năng sau gãy xương. 

Ngồi là một bài tập giúp giảm nguy cơ loét, đông máu và tiết kiệm thời gian, giảm bớt quá trình chuyển đổi để đứng dậy bình thường. Bạn nên thực hành những bài tập hồi phục hàng ngày để tăng cường sức mạnh thân và cánh tay, đôi lúc là cả hai chân. 

Vào các ngày đầu tiên sau phẫu thuật, bạn nên phấn đấu đứng trên mặt đất, với sự giúp đỡ của người khác hoặc trong khi tay đang nắm giữ ghế, thành giường. Hãy lưu ý chỉ chạm đầu ngón chân xuống sàn, dồn trọng lượng cơ thể vào chân. 

Đối với những trường hợp hồi phục sau chấn thương ở chân, dùng thêm một cây gậy bằng chiều cao của mình. Một cây gậy quá dài hoặc quá ngắn có thể gây ra đau nhức trở lại. Đi bộ tập khởi đầu sau 4-8 ngày, miễn là bạn có thể chịu tải trọng được toàn bộ chân bị thương, mà không gây khó chịu. Hiệu quả hơn là sử dụng các dụng cụ hồi phục chức năng sau gãy xương để hạn chế nguy cơ té ngã bất chợt.

Sau 1 tới 3 tháng sau lúc xuất viện, thực hành những biện pháp hồi phục cấp thiết nhưng bắt buộc phải cẩn thận để ngăn ngừa chấn thương. Bạn nên làm những bài tập nhẹ hàng ngày để tăng cường cơ chân bị ảnh hướng sau gãy xương và toàn thân.

Tuyệt đối không nhấc hoặc đẩy vật nặng, ngồi trên một chiếc ghế trong thời gian dài, hay bắt chéo chân lại. Bạn cũng cần tham khảo cách làm thế nào để thực hành những hoạt động hàng ngày một cách an toàn trong khi chữa lành vết gãy xương. Cụ thể như giữ thẳng hông, không cúi xuống thường xuyên… Ngay cả lúc chấn thương đã lành, bạn cũng tránh không nên chơi các môn thể thao hay những hoạt động vất vả.

http://ori-name.com/wp-content/uploads/2017/03/thiet-bi-tap-phuc-hoi-chuc-nang-p131388178824016-2.jpg

Tại sao nên dùng thiết bị hồi phục chức năng sau gãy xương?

Máy tập phục hồi chức năng là cách tốt nhất để giúp đỡ các bài tập hàng ngày cho bạn. Nếu gặp khó khăn trong việc tập luyện , chắc chắn bạn nên tận dụng các chức năng hữu ích của dụng cụ này. Còn lo ngại về chi phí phải chi trả cho những loại máy móc hồi phục , bạn hãy yên tâm vì ĐẠI VIỆT SPORT đảm bảo cho bạn mức giá cạnh tranh hiệu quả nhất ngày nay . 

Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại trang thiết bị hồi phục chức năng hoặc các dụng cụ khác như xe đạp tập thể dục,máy chạy bộ cơ, thiết bị bụng, xà đơn treo tường,… hãy liên lạc với đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi – ĐẠI VIỆT SPORT sẵn sàng đồng hành và trợ giúp bạn. 

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.