Giảm cân không cần dùng thuốc

Việc giảm cân một cách nhanh chóng  như cắt giảm calo , làm cơ thể mất nước , hay tập luyện cường độ cao có thể khiến bạn gặp một số vấn đề nghiêm trọng . Bằng cách theo dõi để giới hạn cân nặng cần giảm cân của bạn . Mỗi tuần bạn sẽ giảm được lượng chất béo dư thừa, chứ không phải là lượng nước trong cơ thể, và bạn có cơ hội giữ dáng được lâu hơn trong thời gian dài. sau đây là bài viết  Một tuần nên giảm bao nhiêu cân là phù hợp ? sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Calo

Để giảm một pound cân nặng (0,454kg ) ta cần giảm 3.500 calo. Do đó, để đảm bảo giảm được 1kg mỗi tuần thì bạn sẽ cần phải giảm 1.000 calo mỗi ngày. Kết hợp chế độ ăn uống hợp lý cùng với tập thể dục thể thao hằng ngày nhằm giảm lượng calo sẽ hiệu quả hơn là chỉ cố gắng loại bỏ lượng calo được cung cấp từ chế độ ăn uống của bạn. Mục tiêu nên là ăn ít hơn 500 calo mỗi ngày từ thực phẩm và đốt thêm 500 calo thông qua các hoạt động tập luyện thể dục thể thao.

lượng calo giảm cân phù hợp

Chế độ ăn

Loại bỏ 500 calo từ kế hoạch ăn uống hàng ngày của bạn có thể nghe có vẻ khó thực hiện, nhưng chỉ cần một vài thay đổi đơn giản có thể giúp bạn duy trì chế độ ăn này trong một khoảng thời gian dài. Hãy ăn các loại thực phẩm mà bạn có thể ăn với số lượng lớn mà không cung cấp nhiều calorie, chẳng hạn như trái cây, rau xanh, các loại đậu, protein nạc và ngũ cốc nguyên hạt. Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ đưa khuyến cáo dựa trên các thói quen ăn uống sử dụng trái cây và rau cải cùng với một chút sáng tạo thì bạn có thể chuẩn bị các bữa ăn chính và bữa ăn nhẹ có lượng calo thấp hơn là hạn chế ăn một nhóm thực phẩm nào đó. Ví dụ, thêm một ít táo, ngũ cốc nguyên hạt nấu cùng với gạo lứt sẽ cho bạn một bữa ăn lành mạnh . Ghép các loại rau như cà rốt, ớt chuông và cần tây với chút dầu oliu và nước xốt salad thay vì ăn khoai tây chiên . Và làm món kem tự chế biến với sữa ít béo, dâu tây tươi và chuối hơn là tiêu thụ một thanh kem phủ đầy socola .

Chế độ ăn kiêng

Cắt giảm lượng calo không cần thiết trong chế độ ăn uống của bạn để giúp mục tiêu thâm hụt calorie của bạn trở nên dễ dàng hơn. Bao gồm việc loại bỏ các đồ uống có ga, đường, bánh kẹo và thức ăn chứa nhiều chất béo no.

Tập thể dục

Giảm 500 calo thông qua các bài tập thể dục mỗi ngày cũng sẽ giúp đảm bảo giảm được 1kg/tuần . Theo tạp chí Harvard Health Publications, các bài tập thể dục có tác động cao có thể đốt cháy tới 600 calo / giờ tùy thuộc vào chiều cao và cân nặng của bạn. Tương tự như vậy, một giờ tennis có thể cung cấp cho bạn một sự thâm hụt khoảng 600 calo, hoặc chạy với tốc độ 8km/h, hoặc một dặm trong 12 phút, có thể có thể đốt gần 700 calo trong 60 phút.

tập xe đạp tập thể dục giúp giảm cân hiệu quả

Xây dựng thói quen lành mạnh

Thay đổi lối sống tích cực của bạn cũng có thể giúp bạn giảm 1kg mỗi tuần. Hãy ngủ đủ giấc vào ban đêm, uống từ 8 đến 10 ly nước trong ngày để quá trình trao đổi chất diễn ra suôn sẻ, tìm cách để giảm căng thẳng trong công việc hoặc gia đình và tránh ăn quá mức hoặc uống đồ uống có cồn.Những điều này sẽ có lợi trong việc theo dõi được thay đổi của cơ thể và nâng cao thể lực của bạn.

dap xe giup cai thien giac ngu

Tag: xe đạp tập thể dục đa năng

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.